Lỗi lắp đặt hệ thống loa trong nhà yến

Nhiều nhà yến khi hoàn thành xây dựng và đưa vào hoạt động đã thu hút được rất nhiều chim về bay lượn, tuy nhiên số lượng ở lại lại không nhiều. Theo thời gian nhà yến vẫn không tăng được bầy đàn. Một trong những nguyên nhân đó là lỗi lắp đặt hệ thống loa trong nhà yến đã dẫn đến âm thanh hấp dẫn chim yến kém.

Để phát hiện lỗi lắp đặt hệ thống loa trong nhà yến một cách chính xác, chúng tôi phải kiểm tra toàn bộ hệ thống thiết bị cũng như thiết kế của ngôi nhà từ môi trường xung quanh, lỗ bay ra vào của chim, khu vực phòng lượn, đến khu vực chim làm tổ,….không bỏ sót một phần nào để chắc rằng những phần khác của ngôi nhà yến đều hoạt động tốt.

Theo kinh nghiệm của Vùng Đất Yến trong trong quá trình sửa chữa các nhà yến không hiệu quả thường mắc phải một số lỗi tương tự nhau.

Thứ nhất, do thiết kế của ngôi nhà quá rộng và trần nhà cao khiến chim khó tìm kiếm được nơi để chúng giấu mình đi vì chim yến vốn là loài ưa tối và thích làm tổ ở những nơi ngóc ngách hơn là ở ngoài trời.

Thứ hai, một lỗi lắp đặt hệ thống loa trong nhà yến nữa đó là người thiết kế ngôi nhà yến đã không hiểu hết về tầm quan trọng to lớn của những cái loa. Họ không quan tâm đến hướng khi lắp đặt loa khiến loa đặt nghiêng không đúng góc, đuôi loa chạm vào trần nhà và kết vào ván làm tổ. Điều này không được khuyến khích trong việc lắp đặt loa.

Một điều quan trọng đối với người thực hiện kỹ thuật cho nhà yến cần nhớ chính là những chiếc loa này không đơn thuần là chỉ phát âm thanh mà nó có sức hút rất lớn đối với đàn yến và rất quan trọng đối với việc ở hay đi cũng như việc tăng trưởng của đàn chim yến.

Một số cách khắc phục lỗi hệ thống loa nhà yến

Thứ nhất, với những ngôi nhà trần quá cao và nhà quá rộng thì cần xây thêm vài phòng V.I.P. Phòng V.I.P là nơi hội tụ đầy đủ và tốt nhất của 3 yếu tố: nhiệt độ, độ ẩm và ánh sáng nhằm cung cấp cho chim yến một không gian lý tưởng nhất để chim yến thích thú và ở lại lâu dài hơn.

Thứ hai, thay vì đặt loa nghiêng góc không đúng kỹ thuật thì tốt hơn bạn nên đặt loa thẳng đứng để các cặp vợ chồng chim yến có thể âu yếm nhau và dễ dàng bám vào phần trên của loa để làm tổ.

Việc biết vị trí đặt loa sao cho đúng là yếu tố cần thiết cho việc thúc đẩy chim yến mau chóng làm tổ. Bạn cần phải xác định vị trí đặt loa thật chính xác. Lắp đặt khắp nơi mà không biết tầm quan trọng của nó cũng là lỗi lắp đặt hệ thống loa trong nhà yến. Về cơ bản chúng ta nên lắp đặt loa ở những góc 90 độ, tạo điều kiện để chúng bắt đầu xây tổ ở những góc này. Chúng sẽ làm tổ trên tường phía trên những cái loa và mặt sau trên những đuôi loa.

Thêm một gợi ý nữa cho cách lắp đặt để tránh lỗi lắp đặt hệ thống loa trong nhà yến của bạn đó là lắp đặt loa theo cặp. Đặt những cặp loa ở góc tường 90 độ chắc chắn sẽ tạo ra nơi lý tưởng cho chim yến làm tổ.

Để đàn yến ở lại sinh sống và phát triển bầy đàn, ngoài việc khắc phục các lỗi lắp đặt hệ thống loa trong nhà yến , bạn cũng cần chú ý đến các yếu tố kỹ thuật khác sao cho các yếu tố được kết hợp hài hòa nhằm tạo điều kiện sống lý tưởng nhất cho đàn yến ở lại lâu dài.

Trên đây là một số chia sẻ về lỗi lắp đặt hệ thống loa trong nhà yến mà chúng tôi thường gặp phải ở những nhà yến hoạt động không kiệu quả và một số cách khắc phục để các bạn tham khảo. Chúc bạn nuôi yến thành công!

—————————————–

CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU VÙNG ĐẤT YẾN

  Số 13, đường số 17, KP5, P. Linh Trung, Quận Thủ Đức, HCM

  0906 930 172

  vungdatyen.shl@gmail.com